Cây thần kỳ và những chú ý khi dùng nó

Cây thần kỳ với tên gọi kì lạ này thuộc lực lượng thực vật thân tiểu mộc. Cây trưởng thành cho chiều cao khoảng 1,5m , lá sở hữu hình thon thả dài và cho tán lá tương đối vững mạnh. Qủa thần  kì lúc chín mọc thành từng chùm..Sở hữu kích thước chỉ nhỏ như các quả của cây sim rừng. Cây được trồng tại nước ta một vài năm gần đây cốt yếu để làm cảnh và làm thuốc chứ ko thu hoạch quả để ăn.

Sở dĩ nó với tên Thần Kỳ cũng là vì các công dụng kỳ diệu của nó đem lại, quả của nó có khả năng cải thiện vị giác rất hiệu quả. Quả của nó khi nếm, dù cho là bất kỳ vị gì như chua, cay , đắng,..thì đều tât cả biến đổi thành vị ngọt.

Công dụng của quả thần kỳ

Các nhà công nghệ đã đánh giá thành phân hóa học của trái thần kỳ thu được đường và miraculin. Hàm lượng đường trong trái thần kỳ không cao nhưng vị ngọt thì rất dịu và đặc thù sự “kỳ diệu” của trái thần kỳ được thẩm định cao vì khi ăn vào thì nó khiến cho vị chua, cay, đắng của các dòng quả hoặc thức ăn, thức uống kế tiếp sẽ trở nên ngọt. Hàm lượng miraculin giúp vị ngọt kéo dài trong khoảng hai giờ.

Nhiều tài liệu chỉ ra những công dụng của mẫu quả tần kỳ này có thể chữa được một số bệnh như bệnh tiểu đường, chứng cao huyết áp ở những người cao tuổi. Một số nhà kỹ thuật cũng khẳng định một số chất trong quả cây thần kỳ mang tác dụng chữ bệnh ngăn ngừa tế bào ung thư như một phương pháp trị liệu hiệu quả.

Tác dụng chữa bệnh của trái thần kỳ

Thật ra trái thần kỳ không có tác dụng chữa bệnh như tiểu tuyến đường, ung thư…như nhiều người lầm tưởng, mà nó chỉ mang tương trợ những bệnh nhân giảm nhu cầu dùng tuyến phố trong thời kỳ ăn kiêng để điều trị bệnh. Mặt khác trái thần kỳ còn giúp cho người đang điều trị bệnh ung thư thay đổi vị giác nhằm cải thiện chế độ dinh dưỡng, bệnh nhân sẽ ăn ngon hơn.

Còn đối có những người khỏe mạnh thì sau khi tiêu dùng trái thần kỳ sẽ biến số đông vị mặn, chua, cay, đắng của thức ăn nước uống chỉ còn một vị ngọt độc nhất.

Lưu ý lúc tiêu dùng trái thần kỳ

Khi ăn trái thần kỳ coi chừng bao tử

Điều rất cần lưu ý : Đây là miraculin sở hữu trong trái thần kỳ chỉ đánh lừa vị giác chứ không làm đổi thay cấu trúc hóa học của các thực phẩm. Bởi thế, lúc chúng ta tiêu dùng những chất với vị chua sở hữu tính axít với số lượng lớn (ví dụ như chanh, giấm, đồ chua hoặc cay nồng như bia, rượu…), mặc dầu vị giác cho cảm giác ngọt nhưng bản chất nó vẫn là axít và cồn. Thành ra sẽ gây thương tổn trong niêm mạc miệng và bao tử. Nếu dùng lâu sẽ dẫn tới loét mồm, vòm họng, ung thư bao tử và gan.

Người ta cũng đã chứng minh rằng Miraculin trong trái thần kỳ là 1 protein không bền ở nhiệt độ cao và chỉ bị phân hủy khi đun hot. do vậy khi nấu chín, quả thần kỳ sẽ không còn tác dụng trên vị giác nữa. Nó chỉ sở hữu tác dụng lúc được sử dụng dạng trái tươi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *