Chữa bệnh gan hiệu quả với 5 cây thuốc dễ tìm

5 cây thuốc quen thuộc chữa bệnh gan hiệu quả mà bạn nên biết

Các cây thuốc nam chữa bệnh gan hiệu quả được lưu truyền trong dân gian, hiện nay rất nhiều người không may mắn mắc phải căn bệnh viêm gan, gan nhiễm mỡ. Gan là bộ phận đảm đang nhiều chức năng quan yếu của cơ thể, do vậy nếu lá gan bị thương tổn thì sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề cũng là điều không thể tránh khỏi.
Để giúp cạc bạn có lá gan khỏe mạnh, bữa nay, chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn cách chữa bệnh gan bằng thuốc nam hiệu quả, an toàn lại tiết kiệm được chi phí điều trị nhé!

1. Chữa bệnh gan bằng cây lọ nồi

Cây nhọ nồi hay còn được gọi là cây cỏ mực, được biết đén là một vị thuốc cầm máu hiệu quả. Nhưng rất ít người biết đén công dụng chữa bệnh xơ gan và gan nhiễm mỡ của loại cây này.
Theo nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, cây nhọ nồi có tác dụng bảo vệ gan và hạn chế tăng men gan và trọng lượng gan. Ngoài ra, cây nhọ nồi cũng hạn chế được một phần thương tổn gan.
Trong Đông Y gia truyền, cây nhọ nồi được dùng như một loại dược chất điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả, có thể dùng nhọ nồi phối hợp với các loại dược chất khác như: 30g lọ nồi, 20g nữ trinh tử, 15g trạch tả và 15g đương quy. Ngoài ra, tùy vào căn nguyên gây bệnh mà vận dụng thêm một đôi dược liệu khác, cụ thể:
Nhiều người bị gan nhiễm mỡ do uống nhiều chất kích thích thì dùng 30g cây nhọ nồi phối hợp với 30g cát căn, 15g bồ công anh, chỉ củ tử 15g.
Nếu bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ do béo phì thì vận dụng: 30g cây lọ nồi, 6g đại hoàng và 15g lá sen.
Cách dùng: Mỗi ngày dùng 1 thang, bệnh sẽ dần được cái thiện.

2. Chữa bệnh gan bằng cây dứa dại

Cây dứa dại là một vị thuốc dễ tìm xung quanh ta. Từ lâu, cây dứa dại đã được nhiều người ứng dụng như một bài thuốc chữa bệnh gan hiệu quả trong y học.


Các bộ phận trên cây dứa dại đều có thể được chế biến thành các bài thuốc chữa bệnh gan như viêm gan, xơ gan:
Quả dứa dại: sử dụng 12g quả dứa dại phơi khô, kết hợp với các loại vị thuốc như sau: 8g diệp hạ châu, 12g nhân trần, 12g hồ trượng căn, 6g ngũ vị tử, 4g cam thảo. Sắc với 1 lít nước đun sôi đến lúc còn khoảng 450ml. Chia thành 3 lần uống trong ngày, trước khi ăn.
Rễ dứa dại: Trong Đông Y, rễ  cây dứa dại được sử dụng để điều trị bệnh viêm gan, phù thủng.30-40g rễ dứa dại 20-30 rễ cỏ xước 20-30g cỏ lưỡi mèo
Cách thực hiện: Sắc nguyên liệu với nước, uống trong ngày
3. Chữa bệnh gan bằng cây chó đẻ
Các nghiên cứu gần đây cho thấy, cây chó đẻ có chứa các chất hóa học như flavonoit, alkaloid phyllanthin và các hợp chất khác như hypophyllanthin, nirathin, phylteralin, tritequen, tamin, axit hữu cơ, phenol, lignam…có khả năng giải độc gan và kháng virut viêm gan B, chữa bệnh xơ gan, gan nhiễm mỡ…


Một số bài thuốc chữa bệnh gan từ cây chó đẻ được vận dụng như sau:
Cây chó đẻ điề trị Viêm gan B: chó đẻ 30 g, nhân trần 12 g, sài hồ 12 g, chi từ 8 g, hạ khô thảo 12 g. Mỗi ngày dùng 1 thang.
Cây chó đẻ chữa Viêm gan do Virut:
Cây chó đẻ sao khô hạ vàng 20g đem sắc nước 3 lần, đổ ra bát. Đem trộn 3 lần nước sắc này lại với nhau. Đun sôi nước này với 50g đường. Chia uống 4 lần trong ngày.
Uống đến lúc có kết quả xét nghiệm HBsAg (-) thì ngừng.
Cây chó chết chữa xơ gan cổ chướng:
Lấy 100g cây chó chết sao khô, sắc với 3 lần nước, đổ ra bát.Trộn chung 3 nước với nhau.Đun sôi nước này với 150g đường. Chia uống trong ngày. Nên áp dụng bài thuốc này trong khoảng 1 – 2 tháng. Ngoài ra bạn lựa chọn kết hợp chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế muối, tăng đạm (thịt, cá, trứng, đậu phụ) để cải thiện tình trạng bệnh tốt hơn. Chữa suy gan:Cây chó đẻ sao khô 20 g, cam thảo đất sao khô 20 g. Sắc nước uống hằng ngày.
4. Chữa bệnh gan bằng cây Atiso
Nhiều nghiên cứu cho thấy, trong cây Atiso có chưa chất chống ôxy hóa cynarin và silymarin rất tốt cho gan, giúp hồi phục chức năng gan. vì vậy Atisô được coi là cây thuốc quý có tác dụng đào thải độc tố trong gan, làm mát gan, giải nhiệt, tương trợ điều trị bệnh gan hiệu quả như viêm gan mãn tính, xơ gan cổ chướng, gan nhiễm mỡ…


Cách thực hiện:
Bạn có thể hãm trà uống ngày 3 lần.
5. Chữa bệnh gan bằng cây nhân trần
Nhân trần có công dụng làm tăng bài tiết và thúc đẩy quá trình bài tiết dịch mật, bảo vệ tế bào gan, ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ, làm hạ áp huyết, thúc đẩy tuần hoàn, giải nhiệt, giảm đau và chống viêm.


Chữa bệnh viêm gan cấp và kinh niên:
Cây nhân trần phơi khô, sắc nhỏ. Đun nước sôi rồi thả nhân trần vào, hãm trong 15 phút. Có thể thêm một ít đường phèn vào cho dễ dùng. Nên uống hằng ngày.
Chữa bệnh viêm gan vàng da cấp tính:
cây Nhân trần 300g, sinh địa hoàng 60g, trà (trà nào cũng được ) 30g. Nấu với nước sôi như pha trà khoảng 10 – 15 phút rồi uống trong ngày.
Trên đây là “5 cây thuốc ta chữa bệnh gan hiệu quả mà bạn cần biết” để có thể vận dụng khi cấp thiết. Với những cây thuốc ta dễ kiếm, dễ thực hiện, lành tính, không gây tác dụng phụ kiên cố, bệnh gan không còn là vấn đề đáng lo ngại với bạn nữa.
Tuy nhiên, bên cạnh ứng dụng những bài thuốc nói trên, bạn cũng nên ứng dụng chế độ ăn uống phù hợp, khoa học để hỗ trợ việc điều trị đạt kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *